két sắt, két sắt vân tay, két sắt an toàn, két an toàn, két chống cháy, két bạc an toàn, két sắt chống cháy

CÓ NÊN MUA KÉT SẮT VÂN TAY CHO GIA ĐÌNH KHÔNG?

(Cập nhật: 7/7/2022 5:51:10 PM)

Két sắt vân tay thực sự đã trở thành một giải pháp lý tưởng giúp bạn bảo vệ tiền bạc, những tài sản và giấy tờ quan trọng. Vậy két sắt điện tử có dễ dùng không? Có nên mua két sắt vân tay không?Theo dõi bài viết sau

Công nghệ tiến bộ đã mang đến những sản phẩm thiết thực phục vụ đời sống con người, một trong những thiết bị đó là két sắt vân tay. Hiện nay, bạn có thể tìm mua cho gia đình hay công ty của mình các loại két sắt vân tay với độ an toàn cao. Vậy có nên mua két sắt vân tay không?

Két sắt vân tay thực sự đã trở thành một giải pháp lý tưởng giúp bạn bảo vệ những tài sản, giấy tờ quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số đặc điểm chi tiết của két vân tay giúp bạn trả lời câu hỏi liệu bạn có nên mua két sắt vân tay không.

nên mua két sắt vân tay không

Có nên mua két sắt vân tay không?

1. Cơ chế hoạt động két sắt vân tay

Két sắt vân tay là phát minh được từ đặc điểm sinh học của con người, mỗi người sẽ sở hữu những dấu vân tay riêng. Thoạt nhìn, bằng mắt thường chúng ta sẽ không phân biệt được nhiều dấu vân tay có hình dạng khá giống nhau. Trên thực tế, khi sử dụng thiết bị quét và nhận diện dấu vân tay, từng đường vân, nếp da trên vân tay của mỗi người khác nhau. Đây là lý do tại sao dấu vân tay lại trở thành chìa khoá an toàn nhất cho két sắt.

Để có thể sử dụng két sắt, bạn phải tiến hành đăng ký vân tay trước. Chỉ những dấu vân tay nào đươc đăng ký mới có thể sử dụng. Khi đăng ký, bộ xử lý sẽ quét hình ảnh và lưu trữ hình ảnh đó lại. Két sắt chỉ mở ra khi dấu vân tay đưa vào trùng khớp với hình ảnh đã được lưu trước đó.

Két sắt vân tay hoạt động rất chính xác vì chúng chỉ nhận những dấu vân tay sống. Nếu ngón tay của bạn xuất hiện những vết xước, vết đứt, bị bẩn hoặc bị làm giả thì bạn cũng sẽ không mở được két sắt.

2. Ưu điểm của két sắt vân tay

Tính bảo mật cao: nếu két sắt ổ khoá chìa có thể bị làm giả chìa, hoặc ổ khoá điện tử có thể bị lộ mật khẩu, thì khóa vân tay lại không thể làm giả. Chỉ có người được phép truy cập với dấu vân tay được đăng ký trước mới có thể mở két.

Không cần chìa khoá hay mật khẩu: Với két khoá vân tay, chìa khoá luôn nằm trên bàn tay bạn. Bạn không phải lo ngại về việc mất chìa khoá, để quên chìa khoá hay quên mật khẩu két sắt.

Độ an toàn cao: Để tăng thêm khả năng bảo vệ tài sản của két sắt, các két sắt vân tay vẫn chú trọng với việc thiết kế thân két từ chất liệu thép đúc với bản lề.

Hệ thống khoá chốt dày dặn và cứng chắc. Ngày nay, két sắt vân tay còn được thiết kế thêm với tính năng chống cháy. Hầu hết các két sắt chống cháy chính hãng đều có khả năng chịu được nhiệt độ cao từ 1000 đến 1200oC trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ đồng hồ.

Đảm bảo khối lượng: để gây khó khăn trong trường hợp kẻ gian có ý đồ vận chuyển két sắt, các két sắt vân tay khi được sản xuất cũng rất chú trọng đến trọng lượng. Thông thường nó nặng trên 80kg. Riêng với những két sắt vân tay âm tường, khối lượng có thể chỉ từ 7 kg.

3. Nhược điểm của két sắt vân tay

Vì két sắt vân tay là thiết bị điện tử nên bộ xử lý vân tay sẽ không tránh khỏi những trục trặc trong các trường hợp dưới đây:

Nếu thử quá nhiều lần các dấu vân tay chưa chính xác trong thời gian liên tục thì những hình ảnh dấu vân tay sai mà máy nhận được sẽ khiến máy phải xử lý nhanh, do đó dễ dẫn đến tình trạng treo máy.

Két sắt đã sử dụng lâu và hệ thống nhận diện vân tay không được kiểm tra hay bảo trì, có thể bạn cần nhấn và giữ lâu hơn một chút.

Nếu két sắt để trong các môi trường không thuận lợi cho sự hoạt động của thiết bị điện tử như: quá ẩm, quá nóng hay quá nhiều bụi bặm, việc sử dụng mở két có thể sẽ khó hơn.

SENTRY VIỆT NAM

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

 

Tin tức khác

 • Két sắt USA
  Két-sắt-USA
  Két-sắt-chống-cháy-USA
  Két-sắt-nhập-khẩu-USA
  Két-sắt-cao-cấp
  Hộp-két-USA
  Két sắt nhập khẩu

két sắt, két sắt vân tay, két sắt an toàn, két an toàn, két chống cháy, két bạc an toàn, két sắt chống cháy