két sắt, két sắt vân tay, két sắt an toàn, két an toàn, két chống cháy, két bạc an toàn, két sắt chống cháy

Lưu ý cần biết khi không nhớ mật mã két sắt

(Cập nhật: 6/26/2024 2:41:41 PM)

Để đảm bảo an toàn, nhiều người sử dụng thường đặt các mã số phức tạp và đôi khi quên luôn mật khẩu là gì. Vậy làm thế nào để mở khóa két sắt khi quên mật khẩu?

Hiện nay, nhiều khách sạn hiện đại thường trang bị két sắt trong hệ thống phòng ốc nhằm giúp khách hàng của họ bảo mật các tài sản có giá trị. Ngoài ra két sắt mật mã cũng được sử dụng rộng rãi trong đời sống ngày nay, nhiều tính huống để đảm bảo két sắt an toàn, nhiều người có xu hướng cài đặt mật khẩu phức tạp nhằm gia tăng tính an toàn cho tài sản. Nhưng trường hợp bạn không nhớ mật mã đã cài đặt trước đó và không thể mở két sắt thì nên làm thế nào. Tìm hiểu những lưu ý cần biết khi không nhớ mật mã két sắt.            

Két sắt là gì? Có mấy loại két sắt?

Két sắt là một hộp khóa an toàn được sử dụng để bảo vệ các đồ vật có giá trị chống trộm hoặc thiệt hại do cháy. Két sắt thường có hình trụ rỗng hoặc xi lanh, với một mặt được tháo rời hoặc bản lề để tạo thành một cánh cửa, có chốt cắm sâu vào trong thân két tăng độ bảo mật tốt hơn.

Hiện nay, có 4 loại két sắt với cách bảo mật bằng ổ khóa khác nhau:

Két sắt cơ: Loại két sắt này sử dụng ổ khóa cơ – loại ổ khóa cổ xưa nhất. Ổ khóa này về mặt hình thức thì không được đẹp như ổ khóa điện tử hay ổ khóa sử dụng vân tay nhận dạng, độ bảo mật cũng không cao, khó sử dụng đặc biệt với người mới.

Két sắt điện tử: Loại két sắt này sử dụng ổ khóa điện tử. Người dùng có thể chủ động tạo ra mật khẩu với độ dài từ 4 – 6 số. Trong trường hợp nhập sai mật khẩu quá 3 lần thì mạch điện của khóa sẽ tự động ngắt từ đó kẻ gian sẽ không thể mở được cửa két sắt và tài sản được đảm bảo an toàn.

Két sắt vân tay: Loại két két sắt này sử dụng ổ khóa vân tay. Dạng ổ khóa này chỉ mở được khi nhận dạng đúng dấu vân tay của chủ nhân đã được cài đặt trước đó.

Két sắt kết hợp: Loại két sắt này sử dụng tích hợp ổ khóa két sắt điện tử với ổ khóa két sắt cơ. Đây là dạng két sắt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất bởi mức giá cạnh tranh, dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí an toàn, bảo mật, khả năng chống cháy, chống nổ khá tốt.

 KÉT SẮT KHÔNG NHỚ MẬT MÃ

Nguyên Nhân Quên Mã Số Mật Khẩu Két Sắt

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc dùng két sắt không nhớ mật mã cả chủ quan và khách quan, nhưng có lẽ những nguyên nhân dưới đây là chủ yêu và thường xảy ra khi thợ sửa khóa két sắt chúng tôi đến để phục vụ và được khách hàng chia sẻ

- Quên mã số két sắt do mới sử dụng không để ý

- Đổi mật mã mật khẩu két sắt nhưng không nhớ hoặc không lưu mật khẩu

- Chủ nhân bị tai nạn không thể nhớ két sắt để mở két sắt hoặc qua đời đột ngột không kịp nói mã số cho con cháu người thân

- Có cất dấu các đồ dùng quan trọng, hoặc hàng cấm được hỗ trợ công tác cùng công an trong việc tiến hành mở két...Và nhiều nguyên nhân khác nữa

Những lưu ý tránh dùng két sắt quên mật mã

Việc tiến hành mở khóa két sắt khi quên mã số có thể thực hiện khi bạn liên hệ thợ sửa khóa két sắt, nhưng trước đó bạn có thể tham khảo các cách hướng dẫn trước khi đưa ra quyết định của mình.

- Nếu két sắt bạn mới mua: Bạn có thể liên hệ với đơn vị bán két sắt để được hỗ trợ vấn đề này, thường khách hàng mới sử dụng thường không để ý và thường hay quên mã số két sắt. Do đó, bạn hãy liên hệ đơn vị bán két để được tư vấn trước.

- Két sắt của bạn mua đã lâu và hết thời gian bảo hành, lúc này bạn hãy cố gắng chấn tĩnh rồi ghi ra giấy các mật khẩu két sắt mà bạn có thể nhớ nhất, rồi tiến hành nhập 1 vài mật khẩu theo phương pháp loại trừ. Nếu không được bạn cũng nên hỏi người thân xem có ai đó có đổi mật khẩu mã số hay không

- Khi các cách trên đã vô hiệu thì không còn cách nào khác 1 bạn liên hệ thợ sửa khóa két sắt uy tín để tiến hành mở két sắt hoặc bạn sẽ phải phá khóa két sắt. Cả 2 cách đều có thể giúp bạn mở két nhưng về chi phí thì việc phá két sắt sẽ tốn kém và bạn không thể sử dụng két được, thay vào đó bạn sẽ phải mua két mới và tốn kém chi phí. Việc thuê thợ mở két sắt bạn sẽ mất khoảng vào trăm để thợ khóa mở khóa két sắt cho bạn, bạn tiết kiệm khoản chi phí đáng kể so với mua mới từ việc phá khóa két và đặc biệt là đảm bảo tính toàn vẹn đồ dùng, giấy tờ bên trong két sắt. Bạn hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hiện nay TKP đang là đơn vị độc quyền phân phối két sắt điện tử chính hãng của Sentry, chính vì thế khi mua tại đây bạn sẽ được bảo hành với chính sách của nhà sản xuất, không lo hàng giả, hàng nhái, xứng đáng với chi phí bỏ ra. 

 

Tin tức khác

 • Két sắt USA
  Két-sắt-USA
  Két-sắt-chống-cháy-USA
  Két-sắt-nhập-khẩu-USA
  Két-sắt-cao-cấp
  Hộp-két-USA
  Két sắt nhập khẩu

két sắt, két sắt vân tay, két sắt an toàn, két an toàn, két chống cháy, két bạc an toàn, két sắt chống cháy