két sắt, két sắt vân tay, két sắt an toàn, két an toàn, két chống cháy, két bạc an toàn, két sắt chống cháy

Cách Tăng Độ Bảo Mật Két Sắt Mật Mã Bạn Cần Biết

(Cập nhật: 6/5/2024 2:56:35 PM)

Két sắt mật mã là sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng rất nhiều hiện nay. Bởi tính tiện lợi và đảm bảo an toàn cho tài sản người dung, nhưng có những cách tăng độ bảo mật két sắt mật mã không phải ai cũng biết

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mỗi ngày bạn phải ghi nhớ hàng chục tài khoản với vô số các mật khẩu khác nhau. Nếu không thường xuyên sử dụng két thì việc quên mật mã là điều rất khó tránh khỏi. Nhưng không phải vì thế mà bạn đặt những mật mã két đơn giản. Đối với két sắt bạn cần phải thận trọng hơn trong việc đặt mật khẩu để tránh trường hợp ai đó biết được mã số két. Hãy cùng tham khảo một vài lời khuyên để tăng độ bảo mật két sắt mật mã.

Không nên chọn các kiểu mật mã nào?

Két sắt là vật dụng bạn thường xuyên sử dụng trước mặt nhiều người vì thế việc đặt mật mã là điều vô cùng quan trọng. Đừng bao giờ chọn các kiểu mã mà nhiều người có khả năng đoán được như ngày đặc biệt, sinh nhật, số điện thoại, số hộ chiếu hoặc số xe của bạn hay người thân… Bởi đây là kiểu mật mã rất dễ bị kẻ gian đoán ra. Không đặt mã quá ngắn, không sử dụng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau, và đặc biệt không sử dụng mật mã cũ…

Gợi ý cách đặt “mã két độc” cho riêng bạn

Để đảm bảo sự an toàn cho két sắt, bạn chỉ cần mã hoá bảng chữ cái thành các con số theo quy luật riêng thì chắc chắn sẽ chẳng ai đoán được. Bạn có thể sử dụng các chữ cái đầu tiên hay cuối cùng của một bài thơ hoặc một bài hát rồi mã hoá chúng thành số. Cách này sẽ mang đến cho bạn hiệu quả vô cùng bất ngờ mà chỉ riêng bạn mới biết. Bạn nên ghi nhớ mật mã két sắt, tránh trường hợp viết ra giấy rồi thất lạc vào tay người khác.

Cách bảo vệ mật mã an toàn nhất

Không bao giờ lưu mật khẩu két sắt ở điện thoại, máy tính, sổ sách là nguyên tắc bảo vệ két hiệu quả nhất. Luôn đảm bảo rằng không có bất kỳ ai có thể biết được mật mã mở két, nên đặt két ở những vị trí kín đáo.két sắt 

Đặt mật khẩu giúp bảo vệ an toàn tài sản trong két 

Đặt mật khẩu giúp bảo vệ an toàn tài sản trong két. Đối với các trường hợp đặt két ở văn phòng công ty thì việc bảo mật và chọn mã két càng trở nên quan trọng hơn. Vì nơi đây luôn có rất nhiều người, do vậy mật mã chỉ nên một mình bạn biết để đảm bảo sự an toàn cho tài sản bên trong. Để két sắt luôn được bảo mật một cách tốt nhất, các bạn nên quan tâm tới một vài lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Điều này không chỉ giúp bạn sử dụng két sắt đúng cách mà còn giúp bảo vệ chính tài sản của mình.

BẢO MẬT KÉT SẮT MẬT MÃ

Hướng dẫn chọn mua két sắt an toàn

1. Nắm rõ chỉ số chịu lửa của két sắt

Một trong những kinh nghiệm chọn mua két sắt an toàn đó là quan tâm đến khả năng chịu lửa của két sắt. Thông thường mỗi loại két sắt lại có khả năng chịu lửa khác nhau.

Khi mua bạn nên để ý xem thời gian chịu lửa (thường được tính bằng giờ) của két sắt đó. Bạn nên chọn loại két sắt có khả năng chịu lửa không dưới 1 giờ nhé, đó mới là két sắt an toàn.

2. Cánh cửa của két sắt

Bạn nên chọn két sắt có cánh cửa chắc chắn. Két sắt cửa đúc rất an toàn bởi nó có độ cứng cao, bền và khó có sơ hở để cậy phá. Chọn mua két sắt an toàn không nên bỏ qua tiêu chí này các bạn nhé. Nếu cánh cửa két có các đầu nối thì khả năng lợi dụng đó làm điểm yếu để phá két rất là cao.

3. Kích thước và trọng lượng của két sắt

Bạn nên chọn mua két sắt tùy vào việc bạn có nhiều thứ cần bảo quản trong đó hay không để chọn chiếc két có kích thước lớn hay nhỏ. Trọng lượng của két sắt cũng vô cùng quan trọng. Cần chọn két sắt nặng phù hợp với kích thước của két.

 

Tin tức khác

 • Két sắt USA
  Két-sắt-USA
  Két-sắt-chống-cháy-USA
  Két-sắt-nhập-khẩu-USA
  Két-sắt-cao-cấp
  Hộp-két-USA
  Két sắt nhập khẩu

két sắt, két sắt vân tay, két sắt an toàn, két an toàn, két chống cháy, két bạc an toàn, két sắt chống cháy