két sắt, két sắt vân tay, két sắt an toàn, két an toàn, két chống cháy, két bạc an toàn, két sắt chống cháy

NÊN SỬ DỤNG KÉT SẮT VÂN TAY HAY KÉT SẮT CƠ

(Cập nhật: 4/20/2022 11:42:34 AM)

két sắt là thiết bị cần thiết và không thể thiếu trong việc bảo mật tài sản gia đình bạn, nhưng nên sử dụng két sắt vân tay hay két sắt cơ sẽ phù hợp, theo dõi bài viết sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp

Két sắt dường như đã trở nên một vật dụng không thể thiếu cho mỗi cá nhân hay gia đình. Bời vì những tài sản có giá trị, giấy tờ quan trọng đều được cất giữ trong két sắt. Nổi bật nhất hiện nay trên thị trường két sắt là các dòng két chống cháy và két vân tay Tuy nhiên, khi tìm hiểu những thông tin về két sắt, chắc chắn bạn sẽ phân vân rằng là nên chọn két sắt loại nào? Két sắt vân tay hay két sắt cơ? Theo dõi bài viết sau đây

 két sắt vân tay hay két sắt cơ

So sánh đặc điểm giữa két sắt khóa cơ và két sắt khóa điện tử?

Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn két sắt loại nào. Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thế nào là dòng két sắt khóa cơ và két điện tử.

1. Két sắt khóa cơ

Két sắt khóa cơ là dòng két sử dụng núm xoay mã bằng kim loại, dùng nguyên lý cơ học để đặt mật mã cho két. 

Dòng két khóa cơ thường được chia làm 2 loại:

Két sắt khóa cơ không đổi mã: là dòng két sử dụng mật khẩu cố định của nhà sản xuất đưa ra. Mỗi một chiếc két có một mã riêng và người dùng không thể thay đổi mã số. Loại số này rất không an toàn nếu như mã số bị lộ nên chúng tôi không khuyên dùng loại này!

Két sắt khóa cơ đổi mã: là dòng két sử dụng bộ khoá cơ tân tiến hơn. Người dùng có thể sử dụng cây đổi mã và làm theo hướng dẫn để đổi mã số két. Giúp cho công tác bảo mật thông tin được tốt hơn.

2. Két sắt khóa điện tử 

Két sắt khóa điện tử là dòng két sắt an toàn với nhiều tính năng hiện đại, sử dụng pin và bộ chip điện tử để kích hoạt và quản lý bộ chốt khóa.

Két sắt điện tử có 2 loại bao gồm:

Khoá điện tử thông thường kết hợp núm vặn hoặc tự động: Người dùng chỉ cần nhập mật khẩu hoặc vân tay để mở két sắt hoặc xoay núm vặn để mở cửa sau khi nhập đúng mật mã.

Khoá điện tử kết hợp chìa khoá: Người dùng cần nhập mật khẩu và bắt buộc phải có chìa khoá để mở cửa két.

Điểm giống nhau

Nhìn chung, bộ khóa của két sắt cơ hay két điện tử đều là bộ khóa an toàn. Giúp cho két sắt có tính bảo mật cao và chống trộm cho két. Ngoài ra, bộ chốt khóa bên trong két của cả 2 dòng đều được làm nguyên liệu đồng và sắt, gia công chống rỉ sét và có độ bền cao.

Điểm khác nhau

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về cơ cấu hoạt động, độ bền và tính năng dễ sử dụng của các dòng két sắt.

 1. Cơ cấu hoạt động:

Khóa cơ: Bộ máy cơ học theo như tên gọi, hoạt động bằng động tác xoay bộ khóa bên ngoài của người sử dụng. Khi người dùng xoay đúng theo mật mã đã cài đặt thì các khớp của bộ khóa sẽ theo chiều xoay mà kéo bộ chốt mở ra. Từ đó có thể gạt tay nắm cửa (hoặc xoay chìa khóa mở đối với két nhỏ)

Khóa điện tử: Hoạt động bằng bộ chip điện tử được tích hợp bên trong bộ khóa. Khi người dùng bấm đúng mật mã đã cài đặt thì nam châm điện tử sẽ được kích hoạt. Nam châm sẽ hút bộ chốt về phía mình trong vòng 3-5 giây. Từ đó người dùng có thể gạt tay nắm cửa (hoặc xoay chìa khóa để mở theo đối với két nhỏ).

 2. Độ bền:

Khóa cơ: Do sử dụng bộ máy cơ học nên không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố như nước, độ ẩm, nhiệt độ... Nên thường duy trì chức năng hoạt động lâu bền hơn so với bộ khóa điện tử.

Khóa điện tử: Vì sử dụng pin và bộ chip điện tử nên cần tránh dùng ở những nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Giúp cho két tránh được tình trạng hư hỏng.

 3. Tính dễ sử dụng:

Khóa điện tử sẽ dễ dàng sử dụng hơn khóa cơ vì tính chất đơn giản. Két điện tử còn dễ dàng trong việc sử dụng hàng ngày và việc đổi mật mã.

Đối với khóa cơ, khi đổi mã cần phải cẩn thận làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc khuyến cáo từ cửa hàng. Nếu làm sai sẽ cần đến sự hỗ trợ của chuyên viên kĩ thuật trong việc đổi mã. Bên cạnh đó, bộ khóa cơ có quy cách mở khá đặc biệt. Chính vì thế chúng tôi không khuyến khích việc sử dụng loại khóa này đối với người dùng lớn tuổi (hơn 60 tuổi).

Trên đây là một số thông tin để giúp bạn nên chọn két sắt loại nào để phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu còn thắc mắc gì về đặc điểm của két sắt vân tay và két sắt cơ thì liên hệ vào số hotline dưới đây để được tư vấn cụ thể 

SENTRY VIỆT NAM

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: 0911914336 - (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

- Email: trang.huong@adel.com.vn

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

Tin tức khác

 • Két sắt USA
  Két-sắt-USA
  Két-sắt-chống-cháy-USA
  Két-sắt-nhập-khẩu-USA
  Két-sắt-cao-cấp
  Hộp-két-USA
  Két sắt nhập khẩu

két sắt, két sắt vân tay, két sắt an toàn, két an toàn, két chống cháy, két bạc an toàn, két sắt chống cháy